ผลลัพธ์การเก็บคะแนนท่องเที่ยวทั้ง Being more trip to japan และ successmore world experience to Mediterranean ล่องอภิมหา เรือสำสราญา “ Allure of the seas 2015 ” เป็นอย่างไรกันบ้างครับ มอร์แมนขอเอาใจช่วยให้ทุกๆ ท่านบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ในแต่ละเดือน มีพลัง และความมุ่งมันในการฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ จนในที่สุดสามารถยกระดับความสำาเร็จ เติมเต็มชีวิตเรื่องการท่องเที่ยวกับ Successmore ทั้ง 2 trips นี้ให้ได้ครับ อยากให้ทุกท่านลองจินตนาการดูด้วยตัวท่านเองว่า เมื่อเราทุ่มเท อดทน ทำงานหนักอย่างต่อเนื่องในการแบ่งปันโอกาสให้บุคคลที่เรารู้จัก บุคคลที่เรารักและปรารถนาดี จนในที่สุดเราได้มาฉลองความสำาเร็จที่ต่างประเทศปีละ 2-3 ครั้ง เก็บเกี่ยวประสบการณ์ท่องโลกกว้างในแต่ละประเทศ เราจะมีความสุขมากขนาดไหน ยิ่งถ้าได้มาท่องเที่ยวกับคู่ชีวิต สามีหรือภรรยาของเรา หรือบางท่านอาจจะพาคุณพ่อคุณแม่หรือลูกๆ ร่วมเดินทางไปด้วย จะเป็นการเพิ่มเติมความสุขอีกหลายระดับให้กับเราได้


ฉบับนี้ มอร์แมนมีภารกิจที่จะช่วยขยายภาพความฝันของพวกเรา รับประทานอาหารหลากหลายเชื้อชาติและพักในห้องพักสุดหรูหรา บนอภิมหาเรือสำราญ “ Allure of the seas ” มุ่งหน้าสู่กรุงโรมเมืองที่เป็นศูนย์กลางของอาณาจักรโรมันอันยิ่งใหญ่ เมืองประวัติศาสตร์ที่นักท่องเที่ยว จากทั่วโลกต้องมาเยี่ยมเยือนปีละ 40 ล้านคน เป็นแหล่งรวมอารยธรรม ศิลปกรรม สถาปัตยกรรมที่ตื่นตาตื่นใจมารวมกันอยู่ที่เมืองนี้ มอร์แมน ขอนำทุกท่านไปพบกับเหตุผลที่ว่า ทำไม “ กรุงโรม ถึงไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียว ”


กรุงโรม (Rome)โคลอสเซียม (Colosseo)

โคลอสเซียม คู่บ้านคู่โรม ที่คนทั้งโลกโหวตให้เป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก นั่นทำให้โคลอสเซียมแห่งกรุงโรมต้องรับแขกเหรื่อจากทั้งโลกจำนวน มหาศาลในแต่ละวัน สถานที่พิเศษแห่งนี้เป็นเป้าหมายแรกที่นักท่องเที่ยว ที่มาถึงกรุงโรมจะต้องมาเยี่ยมชมให้ได้ อยากรู้ว่า อาณาจักรโรมันโบราณ ยิ่งใหญ่เพียงใด ให้มาดูได้ที่สนามกีฬากลางแจ้งแห่งนี้ โคลอสเซียมจุคน ได้เท่าๆ กับสนามฟุตบอลโอลิมปิค     สเตเดียมในโรม จะต่างกันก็ตรงอายุ ของโอลิมปิค สเตเดียมไม่ถึงร้อยปี แต่โคลอสเซียมอายุเกือบ 2 พันปี กว่าจะก่อร่างสร้างสนามจนใหญ่โตได้แบบนี้ ต้องใช้นักโทษชาวยิวกว่าหมื่นคนมานั่งประติดประต่ออิฐและหินก้อนโตเป็นเวลาถึง 8 ปีทีเดียว โอลิมปิค สเตเดียม มีไว้ดูนักฟุตบอลมาดวลแข้งกัน แต่โคลอสเซียมเป็นเวทีสำาหรับนักสู้ที่ใช้ เป็นแหล่งบันเทิงเริงใจให้กษัตริย์ ขุนนาง คนของราชวงศ์และราชสำนัก อย่าลืมเซลฟี่ตัวท่านที่มีฉากหลังเป็นโคลอสเซียมอันยิ่งใหญ่ อัพขึ้นเฟซบุ๊ค หรืออินสตาแกรมกันครับบันไดสเปน (Spanish Steps)

บันไดสเปน บันได 138 ขั้นที่ไม่เคยว่างโล่ง คลาคล่ำไปด้วยผู้คนหลากหลายสัญชาติ ที่มาเดินเล่นที่นี่ ละแวกนี้ไม่ได้เป็นย่านของชาวสเปนแต่อย่างใด แต่เป็นเพราะในอดีต สถานทูตสเปนมาตั้งอยู่บริเวณนี้ จึงถูกเรียกบริเวณนี้ว่า “ บันไดสเปน ” บริเวณนี้มี ร้านค้าแบรนด์เนมชื่อดังตั้งเรียงรายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหลุยส์วิตตอง (Louis Vuitton) ชาแนล (Chanel) แอร์เมส (Hermes) ฯลฯ ถึงเวลาของขาช้อปกัน แล้ว ขอให้ตระเตรียมความพร้อมเพื่อจับจ่ายซื้อกระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า กันได้ อย่างเต็มที่ในบริเวณนี้ เพราะราคาที่นี่ถูกกว่าในเมืองไทย เนื่องจากได้ภาษีคืนมา ใครช้อปเหนื่อย สามารถแวะพักดื่มกาแฟ ที่คาเฟ่เคร็กโก ร้านกาแฟเก่าแก่ ที่สุดของโรมได้ครับน้ำพุเทรวี่ (Trevi Fountain)

น้ำพุเทรวี่ เริ่มเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง “Three Coins in the Fountain” แถวนี้ผู้คน เบียดแน่นจนแทบไม่มีที่ยืน ที่นี่จอแจกว่าที่ไหนๆ ในโรม คงเป็นเพราะความสวยงามทางสถาปัตยกรรม จึงทำให้ผู้คนแห่แหนกันมามากขนาดนี้ แต่กว่าจะออกมาสวยแบบนี้ มีการสร้างขึ้นมาแล้วหลายต่อหลายครั้งจนกระทั่งลงตัวที่แบบดีไซน์ของสถาปนิกชื่อฟรานเซสโก ซาลวี (Francesco Salvi) ในช่วงศตวรรษ ที่ 17 นี้เอง ส่วนกลางของน้ำพุนั้นมีรูปปั้นของเทพเจ้าเนปจูน (Neptune) ขี่รถม้าติดปีก แสดงถึงความ มีสุขภาพที่แข็งแรงและความอุดมสมบูรณ์ของอาณาจักร ใครที่ได้มาเยี่ยมชมน้ำพุเทรวี่แล้วอยากจะกลับ มาในสถานที่แห่งนี้ใหม่ ให้หันหลังแล้วโยนเหรียญลงสระ เชื่อว่าจะได้กลับมาเยือนน้ำพุเทรวี่อีกในอนาคต มอร์แมนเคยหันหลังโยนเหรียญไปแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้จะได้กลับไปชมความสวยงามของน้ำพุเทรวี่อีก เป็นครั้งที่ 3โรมัน ฟอรัม (Roman Forum )

ภาพแห่งความรุ่งเรืองของโรมันยิ่งแจ่มชัดขึ้น ถ้าเดินขยับไปแถวโรมัน ฟอรัมหรือที่ชาวอิตาลี เขาเรียกกันว่า Foro Romano เสาหิน ซุ้มประตู และวิหารอันเก่าแก่ทอดตัวเรียงรายอยู่ตรงนั้น ในอดีตมุมนี้คือศูนย์กลางย่านการค้า การเมือง และ ศาสนาของกรุงโรม หนุ่มสาวใช้เป็นที่พบปะ สังสรรค์ คอการเมืองมีไว้นั่งสนทนาเรื่องปัญหา บ้านเมืองกัน ที่ ๆ สาวๆ มานั่งจับกลุ่มซุบซิบกันจนกระทั่งในยุคที่โรมันเข้าสู่ยุคเสื่อมถอย โรมัน ฟอรัมก็ถูกปล่อยให้เสื่อมโทรมตามสภาพ ทุกอย่างเริ่มผุพัง และแตกหักและไม่ได้รับการเยียวยา ถูกปล่อยให้ทิ้งร้างจัตุรัสเวเนเซีย (Piazza Venezia)

จัตุรัสเวเนเซีย จะเห็นอาคารขนาดใหญ่สีขาว มีอนุสาวรีย์อยู่ตรงกลาง พร้อมตกแต่งด้วยธงชาติ อิตาลีเต็มไปหมด สถานที่นั้นเรียกว่า “อนุสรณ์ สถานของวิคเตอร์ เอ็มมานูเอล ที่ 2” (Monumento a Vittorlo Emanuele II) สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่ กษัตริย์วิคเตอร์ เอ็มมานูเอลที่ 2 กษัตริย์คนแรกของ อิตาลี และเพื่อเฉลิมฉลองการรวมประเทศอิตาลี ได้สำเร็จ จัตุรัสนี้มีลักษณะเป็นวงเวียน รถจะวิ่ง พลุกพล่านตลอดเวลา


นครรัฐวาติกัน ( Vatican)
นครรัฐวาติกัน เป็นประเทศอิสระที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโรมและทำให้เป็นอีกหนึ่ง สถานที่ที่เมื่อไปเยือนโรมแล้วต้องไปเยี่ยมชมความยิ่งใหญ่ตระการตาของนครรัฐวาติกันด้วย


   


มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ (Basilica of Saint Peter)
มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์เป็นมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดใน โลก ตั้งอยู่ในนครรัฐวาติกัน นับเป็นสถาปัตยกรรม ยุคเรอเนสซองซ์ที่มีชื่อเสียงที่สุด ใช้เวลาสร้าง ถึง 150 ปี ซึ่งเป็นดินแดนที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโรม ประเทศอิตาลี นครรัฐวาติกัน จัดว่าเป็นประเทศ ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก เป็นที่ประทับของ โป๊ป (Pope) ซึ่งเป็นประมุขสูงสุดแห่งศาสนาคริสต์ นิกายโรมัน คาทอลิก มหาวิหารนี้ ออกแบบโดยอัจฉริยะบุคคลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งของโลก นั้นก็คือ ไมเคิล แองเจโล (Micheal Angelo) ใกล้กับประตูทางเข้ามีรูปปั้นปิเอตา (Pieta) ของไมเคิลแองเจลโลตั้งอยู่ให้ผู้นิยม ศิลปะได้ชื่นชม ไมเคิลแองเจลโลรังสรรค์งานชิ้นนี้ในวัย 25 ปี ด้วยเจตนาจะส่อความหมายทางศาสนาอย่างชัดเจนว่าพระเยซูทรงยอมสละพระชนม์ชีพเพื่อไถ่บาปให้มวลมนุษย์ เป็นงานที่ได้รับคำชื่นชมในความขัดแย้งที่ว่าสามารถแกะสลักร่างของพระเยซูได้ดูนุ่มนวลเหมือนว่าเคยมีชีวิตจริงแม้ว่าจะสลักจากหินอ่อน (ที่แข็ง) ก็ตาม มหาวิหารนี้สร้างขึ้นเหนือ หลุมศพของนักบุญเปโตร(หรือเทียบเคียงเป็นชื่อภาษาอังกฤษว่าปีเตอร์ หนึ่งในสานุศิษย์คนสนิทของพระเยซู) ซึ่งอยู่ใต้แท่นบูชาลงไปข้างใต้ พื้นด้านหน้าแท่น เจาะเป็นช่องล้อมรั้วหินอ่อนประดับเชิงเทียนบูชา สามารถมองลงไปเห็นพื้นของชั้นใต้ดินด้านล่างที่หลุมศพอยู่ต่ำลึกลงไป บรรยากาศภายในมหาวิหารขณะที่ พระสันตะปาปาประกอบพิธีกรรม ดูยิ่งใหญ่และศักดิ์สิทธิ์มาก ด้านหน้ามหาวิหารเป็นลานกว้างเรียกว่า St.Peter’s Square ล้อมรอบด้วยเสาดอริค 284 ต้น รูปปั้นนักบุญ 96 รูป ตรงกลางลานมีเสาโอบิลิสก์จากอียิปต์และมีน้ำพุ 2 ด้าน ล้อมรอบไปด้วยเหล่าเทพเทวาบนหลังคาและกำแพงสูงท่วมหัว ทำให้มหาวิหาร เซนต์ปีเตอร์ดูยิ่งใหญ่อลังการสุดบรรยายจริงๆ


เป็นอย่างไรบ้างครับ อยากสัมผัสประสบการณ์จริงกับความตื่นตาตื่นใจของกรุงโรมและนครรัฐวาติกันมากน้อยแค่ไหนครับ ถ้าต้องการที่จะสัมผัสประสบการณ์จริง มอร์แมนขอให้ทุกท่านตั้งเป้าหมายว่าตัวท่านนั้นสามารถประสบความสำเร็จพิชิตเป้าหมาย Successmore world experience trip to Mediterranean ได้ เติมเต็มความสุขบนอภิมหาเรือสำราญที่ใหญ่ที่สุดในโลก Allure of the seas และในที่สุดสามารถถ่ายทอดเรื่องราวต่อผู้อื่นถึงเหตุผลว่า “ ทำไม กรุงโรมถึงไม่ ได้สร้างเสร็จในวันเดียว ” ด้วยตัวท่านเอง


ฉบับหน้า มอร์แมนจะให้ทุกท่านพบกับเมืองฟลอเรนซ์ (Florence) เมืองที่จะสะกดคุณด้วยความหลากหลายของวัฒนธรรมที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมยุคเรอเนส ซองส์ที่งดงามล้ำค่า ใกล้ๆ กันนั้นจะได้ เข้าชมหอเอนปิซ่า ซึ่งจัดเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก เป็นสิ่งก่อสร้างที่ใช้เวลาสร้างนานที่สุดในโลก นอกจาก นี้จะให้ท่านพบกับ เมืองเนเปิ้ล เมืองแห่งความโรแมนติก เมืองประวัติศาสตร์ ศิลปะ วัฒนธรรม อีกทั้งเป็นเมืองแรกในโลกที่เริ่มมีการทำ พิซซ่าที่ได้รับความนิยม ไปทั่วโลกในปัจจุบัน และเมืองปอมเปอี เมืองแห่งโรมัน ที่เดิมเคยเป็นถึงมหานครที่ยิ่งใหญ่ มีทั้งสถานท่องเที่ยว โรงละคร โบราณสถานมากมาย แต่แล้วเหมือน เทพเจ้าเกิดพิโรธ ดลบันดาลให้เกิดการระเบิดครั้งใหญ่ของภูเขาไฟ ซึ่งนำมาสู่การล่มสลายของมหานครอย่างทันที จนมีการนำเรื่องราวเมืองปอมเปอีสร้างเป็น หนังเมื่อเร็วๆ นี้ แล้วพบกันครับ

Other Trip

ยุโรปตะวันออก 3
EASTERN EUROPE "ยุโรปตะวันออก"
ALLURE OF THE SEAS 2015 (3)
ALLURE OF THE SEAS 2015